4+ Cốc nguyệt san phù hợp nhất cho chị em cổ tử cung thấp

Tìm kiếm cốc nguyệt san phù hợp với cơ thể thường có chút khó khăn cho những bạn mới lần đầu. Một trong những yếu tố khi xem xét cốc nguyệt san nào phù hợp sẽ là chiều cao cổ tử cung, đặc biệt nếu bạn có cổ tử cung thấp. Chọn cốc nguyệt san tương xứng cho cổ tử cung thấp là rất quan trọng. Điều này sẽ đảm bảo không bị rò rỉ, không gây đau đớn và dễ dàng khi đưa vào và tháo cốc! Trong bài viết này, chúng mình sẽ hướng dẫn cách chọn Cốc nguyệt san phù hợp nhất cho cổ tử cung thấp.

1. Cổ tử cung là gì? Cổ tử cung thấp là như thế nào?

Bạn có thể đã nghe nói về cổ tử cung nhưng chính xác thì đâu là cổ tử cung? Hệ thống sinh sản nữ là một bộ phận rất thú vị, thú vị trên cơ thể chúng ta, với rất nhiều bộ phận khác nhau. 

Cốc nguyệt san cho cổ tử cung thấp-1

 • Cổ tử cung là lối đi hẹp liên kết tử cung với âm đạo! Nó thường khá hẹp và mục đích của nó là hướng tinh trùng vào tử cung để thụ tinh hoặc để máu kinh nguyệt chảy ra khỏi tử cung nếu không có thai. Đó là một phần thịt có một lỗ ở giữa (giống như một chiếc bánh nhỏ!) Có thể giãn rộng để sinh con, hoặc một chút, để cho phép máu kinh nguyệt đi qua.
 • Cổ tử cung thấp có nghĩa là chiều dài giữa âm hộ của bạn (lỗ âm đạo của bạn) và cổ tử cung khá ngắn. 
Liên quan:  So sánh cốc nguyệt san Organicup và Lincup: Chiếc cốc nào phù hợp hơn

Cốc nguyệt san cho cổ tử cung thấp-2

Để dễ dàng đo vị trí cổ tử cung của bạn mình đã viết hẳn một bài: Cách xác định chiều dài của cổ tử cung để chọn cốc nguyệt san phù hợp nhất

2. Tại sao cần xem xét chiều cao cổ tử cung của bạn trước khi chọn mua cốc nguyệt san?

 2.1. Đem lại sự thoải mái dễ chịu khi sử dụng nếu chọn cốc phù hợp với cốc tử cung

Bạn cũng không muốn một cốc nguyệt san dài bị đẩy ra và dính ra khỏi âm đạo đúng không?. Điều này sẽ khá đau đớn, có thể bầm tím, đau rát âm hộ của bạn. Cốc cũng sẽ không hoạt động bình thường nếu cốc không được đưa vào bên trong cơ thể.

Cách tốt nhất để cốc nguyệt san hoạt động hoàn hảo là khi cổ tử cung nằm ngay phía trên hoặc lơ lửng trên cốc nguyệt san. Cổ tử cung sẽ giãn ra một chút để cho máu kinh nguyệt chảy ra và hy vọng, vào cốc!

Với vị trí cổ tử cung thấp hơn, bạn có thể cần tìm một cốc nguyệt san ngắn hơn. Cần phải xem xét chiều dài của thân cốc, và cuống cốc liệu nó có thể được cắt đi được không?.

Cốc nguyệt san cho cổ tử cung thấp-3

 2.2. Tránh sự rò rỉ máu kinh nguyệt nếu chọn cốc phù hợp với cốc tử cung

Đối với cổ tử cung thấp nếu không chọn cốc phù hợp, có một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến cách thức hoạt động của cốc và mức độ thoải mái của nó.

Liên quan:  Dùng cốc nguyệt san bị đau tức bụng dưới, nguyên nhân vì sao?

Nếu cốc quá dài và đẩy vào cổ tử cung của bạn, điều này có thể gây khá đau. Nó cũng có thể đẩy cổ tử cung ra một vị trí khác để máu không chảy vào cốc đúng cách và gây rò rỉ. 

3. 5+ Cốc nguyệt san phù hợp nhất cho cổ tử cung thấp

 3.1. Cốc nguyệt san Claricup size 0 và size 1

coc nguyet san claricup-1

 • Được thiết kế và sản xuất tại Pháp và chứng nhận an toàn chất lượng bởi FDA (Hoa kỳ) và CE của Châu Âu
 • Claricup được làm bằng 100% silicon y tế cao cấp có khả năng kháng khuẩn tốt. Có thân thon gọn mềm mại có gân dọc, miệng cốc trơn nhẵn, cuống cốc mềm nhiều đốt ( có thể cắt cuống cốc cho thoải mái và phù hợp).
 • Claricup size 0 và size 1 có ngắn vừa phải vì thế  khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những người có vị trí cổ tử cung thấp hơn.

 3.2. Cốc nguyệt san Organicup size 1

coc nguyet san organicup-1

 • Organicup được sản xuất tại Đan Mạch với chất liệu 100% silicone y tế chất lượng cao và được FDA chứng nhận, với 2 giải thưởng của năm liên tiếp, được đăng ký với The Vegan Society. Vì thế mà được nhiều chị em phụ nữ tin dùng.
 • Thân cốc mềm ĐẠT CHUẨN, miệng cốc khỏe khoắn giúp dễ dàng bung mở, có vạch đo lượng kinh nguyệt.
 • Có 3 size nhưng Organicup size 0 là phù hợp nhất cho những người có cổ tử cung thấp với chiều dài thân 44mm, chiều dài cuống 14mm. 
Liên quan:  5 Cách vệ sinh cốc nguyệt san trước khi dùng và bảo quản sau khi dùng HIỆU QUẢ nhất

 3.3. Cốc nguyệt san Hercup size 1

coc nguyet san hercup-1

 • Sản xuất tại nhà máy Casco Bay Molding của Mỹ – Được là bằng 100% silicone y tế chứng nhận bởi FDA (Hoa kỳ) chất lượng rất an toàn, tương thích sinh học với cơ thể.
 • Cốc có thiết kế tối ưu phù hợp với cơ thể phụ nữ Việt Nam. Thân cốc và viền cốc trơn nhẵn mềm mại rất thoải mái khi sử dụng, cuống cốc hình giọt nước độc đáo.
 • Có 2 size và Hercup size 1 với chiều dài thân cốc 50mm, cuống cốc 8mm, khiến khiến là lựa chọn tuyệt vời cho những người có vị trí cổ tử cung thấp.

 3.4. Cốc nguyệt san Evacup size 1

coc nguyet san evacup-1

 • Được sản xuất bởi công ty Anigan của Mỹ – Làm bằng chất liệu 100% silicone  y tế cao cấp với nhiều chứng nhận FDA (Hoa kỳ), SGS, tiêu chuẩn ISO. Là 1 trong những top 10 cốc nguyệt san tốt nhất thế giới.
 • Evacup được nghiên cứu và phát triển tối ưu nhất, có thân cốc mềm và vành dày VỪA PHẢI tạo độ đàn hồi giúp cốc dễ dàng bung mở, tháo lắp. Cuống cốc mềm ngắn với nhiều gân giúp dễ thao tác.
 • Size 1 có chiều dài thân 48mm, cuống 14mm và dung tích chứa lên đến 30ml là lựa chọn phù hợp cho người có cổ tử cung thấp mà nhiều kinh nguyệt

Cơ thể của mỗi người phụ nữ là khác nhau, vì vậy bạn sẽ cần phải tính đến việc có cổ tử cung cao, trung bình, thấp hoặc thậm chí nghiêng để tìm ra cốc nguyệt san tốt nhất cho bạn!

Như vậy với bài viết Cốc nguyệt san phù hợp nhất cho cổ tử cung thấp trên, hy vọng bạn chọn được chiếc cốc đảm bảo sự thoải mái, không rò rỉ, và dễ dàng để chèn và tháo nhất nhé! 

Kiến thức cốc nguyệt san

Ngày đèn đỏ Dot com – Phân phối Cốc nguyệt san chính hãng

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0867.553.669
Chat Facebook
Gọi điện ngay