Bị bệnh lạc nội mạc tử cung có sử dụng cốc nguyệt san được không?

Mỗi tháng, con người trên khắp thế giới đều trải qua các triệu chứng khác nhau trong chu kỳ kinh nguyệt. Từ đau bụng và đau lưng, đến đau đầu, đầy hơi và nổi mụn, có thể nói rằng có một khoảng thời gian có thể không thoải mái. Nhưng đối với những người bị lạc nội mạc tử cung có sử dụng cốc nguyệt san được không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

1. Những thông tin chi tiết về bệnh lạc nội mạc tử cung? Bạn cần biết

1.1. Lạc nội mạc tử cung là gì?

Lạc nội mạc tử cung xảy ra khi niêm mạc tử cung phát triển bên ngoài tử cung. Đó là khi mô nội mạc tử cung (hình thành niêm mạc tử cung của bạn), phát triển trong các khu vực của cơ thể mà bạn không cần phải biết (còn gọi là buồng trứng, ống dẫn trứng, bên ngoài tử cung, cổ tử cung, ruột, bàng quang, âm đạo hoặc trực tràng)..

Lạc nội mạc tử cung có thể rất đau đớn và có thể dẫn đến vô sinh, phẫu thuật và trải nghiệm thời gian không thể chịu đựng được. Mặc dù nó có thể dẫn đến các vấn đề sinh sản, nhiều người bị lạc nội mạc tử cung vẫn mang và sinh con mà không có vấn đề gì. 

Theo EndoFound – Tổ chức lạc nội mạc tử cung của Mỹ, khoảng 176 triệu người có kinh nguyệt bị ảnh hưởng bởi lạc nội mạc tử cung. Đó là tương đương với 1 trong 10 người có kinh nguyệt thường có khả năng bị ảnh hưởng. 

Liên quan:  2+ Cốc nguyệt san dành cho tuổi teen PHÙ HỢP nhất

Thật không may, bị đau lạc nội mạc tử cung thường bị chẩn đoán sai với những bệnh khác như hội chứng ruột kích thích, dị ứng, u nang buồng trứng, bệnh viêm vùng chậu hoặc rối loạn tuyến giáp.

1.2. Những dấu hiệu của lạc nội mạc tử cung?

Lạc nội mạc tử cung, đặc biệt là nếu không được chẩn đoán, có thể can thiệp vào các hoạt động hàng ngày của nhiều người vì cơn đau dữ dội mà họ đang trải qua.

Dưới đây là một vài triệu chứng cần chú ý:

  • Sự trào ngược kinh nguyệt, sự tăng trưởng tế bào phôi thai
  • Phẫu thuật phụ khoa, bất thường về hệ miễn dịch
  • Đau vùng xương chậu, quan hệ tình dục đau đớn và chuột rút
  • Đau khi đi tiểu, nước tiểu có máu (trong kỳ kinh nguyệt)
  • U nang buồng trứng

Hãy nhớ rằng những triệu chứng này có thể xảy ra với những người không bị lạc nội mạc tử cung, nhưng những người mắc bệnh này ở mức độ cao hơn.

Nếu bất kỳ hoặc tất cả các triệu chứng này xảy ra ở bạn, hãy đến gặp bác sĩ phụ khoa ngay lập tức. Lắng nghe cơ thể của bạn luôn là câu trả lời.

1.3. Cách điều trị lạc nội mạc tử cung?

Sự thật của vấn đề là, không có cách chữa trị lạc nội mạc tử cung thực sự, nhưng có nhiều cách để giảm đau. Các bác sĩ thường khuyên bạn nên tiếp cận một cách tự nhiên hơn nữa để điều trị và lựa chọn phẫu thuật như là phương pháp cuối cùng (nó có thể rất tốn kém và không phải lúc nào cũng là giải pháp phù hợp).

Nhìn vào chế độ ăn uống, loại bỏ thực phẩm không tốt, đồ uống có estrogen cao như rượu và đậu nành…..Và những thực phẩm chống viêm tốt cho bệnh này như rau xanh, cần tây, quả óc chó, và rất nhiều thực phẩm ngon khác!

  • Liệu pháp hormon cũng rất hữu ích khi điều trị lạc nội mạc tử cung vì nó kiểm soát các hormone và có thể làm cho kinh nguyệt nhẹ hơn hoặc ngắn hơn. Mặc dù điều trị nội tiết tố không phải là một sửa chữa vĩnh viễn, nó có thể làm chậm sự phát triển mô nội mạc tử cung và ngăn ngừa cấy ghép mới xảy ra!
  • Các phương pháp điều trị khác như điều trị bảo tồn, đó là khi chúng loại bỏ càng nhiều mô càng tốt trong khi bảo tồn tử cung và buồng trứng của bạn, hoặc cắt tử cung, đó là khi chúng loại bỏ tử cung, cổ tử cung và buồng trứng.
Liên quan:  Top 5+ Cốc nguyệt san của Mỹ "cháy" hàng tại Việt Nam

Nghe có vẻ đáng sợ, vì vậy tốt nhất bạn nên gặp nói chuyện với bác sĩ về tất cả những điều này trước khi quyết định điều gì là tốt nhất cho bạn! Cũng cần lưu ý rằng ngay cả với tất cả các phương pháp điều trị, các triệu chứng của bạn có thể quay trở lại.

Đây là một tình trạng nghiêm trọng cần tập trung hơn nhưng nó có thể điều trị được và có rất nhiều cách hữu hiệu! Vì vậy, hãy kiên trì chờ đợi nhé!

2. Bạn bị lạc nội mạc tử cung có sử dụng cốc nguyệt san được không? – Câu trả lời CÓ THỂ nhé!

Có bạn có thể! Vì cốc nguyệt san không liên quan đến bệnh lạc nội mạc tử cung (Theo lý thuyết là vậy). Tùy thuộc vào mức độ nặng kinh nguyệt, mà bạn có thể sử dụng cốc nguyệt san, nhưng hoàn toàn an toàn khi sử dụng cốc nguyệt san nếu bạn bị lạc nội mạc tử cung. 

Tránh các hóa chất độc hại trong băng vệ sinh và tampon sẽ rất có lợi cho cơ thể của bạn, và sử dụng cốc nguyệt san bằng silicon cao cấp y tế là cách thay thế an toàn hơn cho âm đạo của bạn.

Lưu ý: khi bạn bị bệnh lạc nội mạc tử cung mà muốn sử dụng cốc nguyệt san, chúng tôi luôn khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước!

Như vậy, Nếu bạn có câu hỏi “Bị lạc nội mạc tử cung có sử dụng cốc nguyệt san được không?” thì câu trả lời rõ ràng là có nhé!. Nhưng để đảm bảo an toàn cho bạn thì nên hỏi ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng nha! để tránh các trường hợp xấu nhất! Chúc các bạn thành công.

Liên quan:  Ai và độ tuổi nào nên dùng cốc nguyệt san? Ai không nên dùng?

Về ngày đèn đỏ Dot Com: 

Là đơn vị uy tín chuyên phân phối Cốc nguyệt san chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng ở Việt Nam cũng như toàn thế giới: Lincup, ClaricupEva Cup, Hercup, Ovacup, Lenacup, Lady CupFleurCupLunetteSibell …..

Cốc nguyệt san là một sản phẩm có nhiều ưu điểm và an toàn hơn so với sử dụng Băng vệ sinh trong những “ngày ấy”. Đó là lý do chúng tôi, Ngày đèn đỏ Dot Com muốn mang sản phẩm này tới toàn thể chị em. Chúng tôi tin rằng đây chính là giải pháp hoàn hảo cho các cô gái năng động, hiện đại.

Sự hài lòng và những ưu điểm to lớn của Cốc nguyệt san mang lại cho chị em là mục tiêu hoạt động của chúng tôi!

Kiến thức cốc nguyệt san

Ngày đèn đỏ Dot Com – Phân phối Cốc nguyệt san chính hãng

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0867.553.669
Chat Facebook
Gọi điện ngay