Cách lấy cốc nguyệt san ra dễ dàng cho lần đầu sử dụng

Gần đây Thúy nhận được rất nhiều câu hỏi từ chị em như lấy cốc nguyệt san ra như thế nào hả c? Có cách nào lấy cốc nguyệt san ra mà không bị đau không c?vvv…..Vì thế mà Thúy đã viết hẳn một bài nói chi tiết về Cách lấy cốc nguyệt san ra ĐÚNG CÁCH và DỄ DÀNG nhất cho chị em!

>> Nếu các gái còn chưa biết đây là sản phầm gì thì xem thêm tại: Cốc nguyệt san là gì?

1. Cách lấy cốc nguyệt san ra khỏi cơ thể bằng 3 bước đơn giản

Với những bạn lần đầu sử dụng cốc nguyệt san thì việc lấy cốc ra hơi khó khăn chút, mất khoảng 1 – 2 lần đầu. Nhưng Thúy chắc chắn rằng khi bạn đã quen rồi thì việc lấy cốc nguyệt san ra cũng như việc sử dụng cốc vô cùng dễ dàng.

3 Bước để lấy Cốc nguyệt san ra
Cách lấy cốc nguyệt san ra dễ dàng bằng 3 bước đơn giản
 • Bước 1: Bạn ngồi xổm xuống rồi làm động tác như rặn đẻ để đẩy cốc lòi cuống ra ngoài. Một lưu ý nhỏ khi thực hiện bước này bạn nên đi vệ sinh trước để tránh việc bị són tiểu sau khi lấy cốc ra.
 • Bước 2: Sau khi cuống cốc lòi ra, bạn túm lấy đáy cốc, sử dụng ngón trỏ và ngón cái kéo dích dắc cốc sang phải, sang trái một cách nhẹ nhàng, từ từ (Ở bước này bạn nên chú ý không túm vào phần cuống cốc mà nên túm vào đáy cốc).
 • Bước 3: Sau khi thực hiện bước 2 bạn sẽ thấy cốc ra được 1 đoạn, bạn thò sâu hơn cầm cả cốc kéo ra cho đến khi thấy miệng cốc sát cửa âm đạo thì bóp nhẹ kéo ra trước 1 góc rồi đưa cốc ra ngoài.
Liên quan:  Hướng dẫn cách dùng cốc nguyệt san Evacup dành cho người mới

2. Khi lấy cốc nguyệt san ra – Cần những lưu ý sau

Khi lấy cốc nguyệt san ra ngoài có khá nhiều chị em vội vàng thực hiện thao tác khá nhanh nên không tránh khỏi những tai nạn không đáng có. Để đảm bảo việc lấy cốc nguyệt san ra ngoài an toàn nhất, chị em cần lưu ý một số điểm sau:

 • Bạn không được kéo thẳng và trực tiếp cốc ra ngoài vì cách này có thể khiến việc lấy ra khó khăn và làm bạn cảm thấy khó chịu.
 • Khi lấy cốc ra bạn nên kéo dích dắc cốc để có thể cho không khí lọt vào giúp việc lấy ra dễ dàng hơn.
 • Bạn cần giữ tâm lý thoải mái, không nên căng thẳng hay lo lắng vì có thể khiến cơ âm đạo co lại gây khó khăn cho quá trình lấy cốc.
 • Sau khi lấy cốc nguyệt san ra ngoài bạn cần nhanh chóng đổ máu và rửa cốc bằng nước sạch để tránh việc cốc bị nhiễm khuẩn.
 • Cốc nguyệt san chỉ nên sử dụng tối đa 12 tiếng vì vậy bạn nên chú ý đến thời gian để lấy cốc ra trước khi bị tràn hoặc để quá lâu sẽ dẫn đến nhiễm khuẩn
Cách lấy CNS ra ngoài không quá khó 
Cách lấy cốc nguyệt san ra ngoài không quá khó 

3. Khi lấy cốc nguyệt san ra ngoài – Cần chú ý đến vệ sinh cốc

Nếu bạn lấy cốc ra giữa kỳ kinh nguyệt thì bạn có thể vệ sinh cốc dưới vòi nước hoặc rửa cốc bằng những loại xà bông chuyên dụng được phép sử dụng. Chú ý khi sử dụng xà bông hay dung dịch vệ sinh bạn cần phải chắc chắn rửa sạch để tránh việc âm đạo bị kích ứng do chất này.

Liên quan:  Chia sẻ các tips chăm sóc vùng kín cho chị em

Nếu bạn lấy cốc nguyệt san ra sau khi hết kỳ kinh thì bạn nên vệ sinh theo các cách sau: Bạn cho cốc nguyệt san vào nồi nước, nên cho nhiều nước một chút tránh việc cốc chạm vào đáy nồi.

Sau đó bạn luộc sôi cốc nguyệt san trong khoảng 5 phút và luôn đảm bảo cốc nổi lên trong suốt quá trình luộc. Khi luộc xong, để cốc ra nguội, lau khô cốc và bảo quản ở nơi sạch sẽ tránh vi khuẩn.

Ngoài ra, nếu có Lò vi sóng, bạn cũng có thể cho Cốc nguyệt san vào cốc nước và bỏ vào lò vi sóng trong 5-7 phút!

Cách tiệt trung cốc nguyệt san
Có 4 cách tiệt trùng cốc nguyệt san

>> Các bạn có thể xem chi tiết nhất tại đây: Cách vệ sinh cốc nguyệt san và bảo quản

Lời khuyên: Ngoài ra bạn có thể sử dụng một thìa bột canh bột baking soda vào nồi nước sôi rồi luộc cốc trong đó. Bột baking soda sẽ giúp bạn loại bỏ mùi hôi trong cốc. Sau khi để yên 15 phút bạn cho thêm nửa thìa bột baking soda vào, cố gắng đổ vào trong hoặc trên chiếc cốc. Lật cốc lại, luộc thêm từ 5 – 10 phút rồi vớt ra ngoài để nguội và lau khô.

Một số lưu ý khi vệ sinh cốc nguyệt san:

 • Không luộc cốc quá lâu vì độ nóng có thể làm cháy cốc. Khi luộc luôn đảm bảo cốc nổi trên mặt nước không để cốc chạm đáy nồi.
 • Không rửa cốc với các loại xà phòng hoặc nước tiệt trùng không được sử dụng để tránh gây kích ứng và nhiễm trùng vùng kín.
 • Tránh sử dụng các phương pháp làm sạch không được phép như sử dụng giấm, tinh dầu, xà phòng,…
Liên quan:  Cốc nguyệt san có làm rách màng trinh? CÓ thể hoặc KHÔNG

Bài viết trên đây của chúng tôi đã cung cấp cho bạn thông tin về cách lấy cốc nguyệt san ra khỏi cơ thể đơn giản và an toàn nhất. Hy vọng với những chia sẻ này bạn sẽ có cách sử dụng đúng nhất cốc nguyệt san vào mỗi kì kinh nguyệt.

Kiến thức cốc nguyệt san

Ngày đèn đỏ Dot com – Phân phối Cốc nguyệt san chính hãng

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0867.553.669
Chat Facebook
Gọi điện ngay