Cách luộc cốc nguyệt san ĐÚNG CÁCH bạn đã biết chưa? Cùng Thúy tìm hiểu nào!

Tại sao cần phải luộc cốc nguyệt san? Cách luộc cốc nguyệt san như thế nào? Câu hỏi này khiến hầu hết các chị em phụ nữ, đặc biệt là người sử dụng cốc bối rối. Vì vậy để giải đáp câu hỏi này hãy Thúy tìm hiểu dưới đây nhé! 

1. Những lợi ích khi luộc cốc nguyệt san

 1.1. Luộc cốc nguyệt san – Giúp khử trùng cốc

Lý do đầu tiền mà chị em phụ nữ luộc cốc nguyệt san đó là để khử trùng, loại bỏ một số chất bẩn trong quá trình sản xuất, đóng gói cũng như trong mỗi lần sử dụng. 

Các sản phẩm như xà phòng chống vi khuẩn, thuốc tẩy, cồn sát trùng và các hóa chất nặng khác, không được khuyến khích sử dụng khi làm sạch cốc nguyệt san.

Điều này có thể gây hại cho cơ thể của bạn. Vì vậy hãy sử dụng nước sôi khi vệ sinh cốc nguyệt san càng nhiều càng tốt. Phương pháp tự nhiên này là cách đơn giản và hiệu quả nhất để vệ sinh sạch hoàn toàn cốc nguyệt san một cách triệt để nhất.

Liên quan:  Cách sử dụng cốc nguyệt san Ovacup DỄ DÀNG cho lần đầu sử dụng

 1.2. Luộc cốc nguyệt san – Giúp loại bỏ và ngăn chặn mùi khó chịu

Không thể chịu được mùi phát ra từ cốc của bạn? Điều đó không có gì phải lo lắng – chỉ cần đun sôi nó! Chà, cốc thường được làm bằng 100% silicone, không có mùi. Nhưng trong một số trường hợp, cốc nguyệt san của bạn có thể bắt đầu phát triển mùi.

cốc nguyệt san có mùi

Điều này thực sự gây cho bạn cảm giác khó chịu và bực bội. Ngoài ra, có nhiều lý do có thể khiến cốc có mùi, và một trong số đó là thiếu sạch sẽ hoặc vệ sinh kém.

Và rất may, khi cốc ở trong nước sôi vài phút sẽ đánh bay tất cả các mùi hôi khó chịu và cốc lại trở lại như mới.

Vì vậy bạn hãy thường xuyên luộc cốc nguyệt san sẽ loại bỏ cũng như ngăn chặn được mùi khó chịu từ cốc.

 1.3. Luộc cốc nguyệt san – Giúp làm chậm quá trình đổi màu khi sử dụng cốc nguyệt san lâu dài

Trong quá trình sử dụng cốc nguyệt san, đặc biệt về lâu dài cốc của bạn sẽ bị phai màu. Điều đó làm mất đi tính thẩm mỹ của cốc, nhưng bạn đừng lo, nước sôi có thể làm chậm quá trình đổi màu đó. 

Điều bạn cần làm là thường xuyên làm sạch và đun sôi cốc để giữ được cốc nguyên vẹn nhé!

2. Khi nào thì nên cần luộc cốc nguyệt san?

 2.1. Luộc khi cốc sử dụng lần đầu và sau khi thời kỳ kinh nguyệt kết thúc

Như đã nói ở trên, trước khi bạn mua cốc nguyệt san về điều đầu tiên cần phải khử trùng cốc để sạch sẽ các vướng bẩn trong quá trình vận chuyển, sản xuất và đóng gói. 

Liên quan:  Cách sử dụng cốc nguyệt san Sibell Cup "NHẸ TÊNH" với 5 bước

Và, sau khi bạn đã hết kỳ kinh nguyệt, đừng quên luộc cốc trong nước sôi. Điều này sẽ cho phép bạn làm sạch hoàn toàn cốc cả trong và ngoài. Sau khi bạn đun sôi xong, lau khô, bảo quản và chỉ cần sử dụng bất cứ khi nào bạn cần lại cốc.

 2.2. Cần luộc cốc nguyệt san khi cốc có mùi lạ khó chịu

Điều này có thể gây ngạc nhiên cho bạn, nhưng cốc nguyệt san có thể ngửi thấy mùi. Mặc dù, hầu hết các loại cốc nguyệt san chính hãng ngày nay đều được làm bằng silicon y tế, không màu, không mùi, nhưng nguyên nhân chủ yếu có thể bạn để cốc quá giờ 6 -12 tiếng. 

Nhưng đừng quá lo lắng, một giải pháp đơn giản như đun sôi cốc có thể loại bỏ hoàn toàn mùi khó chịu đó. 

cốc nguyệt san có mùi khó chịu

 2.3. Luộc cốc nguyệt san khi màu cốc nhạt dần

Đừng hoảng sợ nếu bạn thấy rằng màu của cốc nguyệt san đang nhạt dần – điều đó là bình thường! Đây chỉ là một vấn đề phổ biến và cốc có xu hướng đổi màu theo thời gian. Hơn nữa, sự đổi màu sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng của nó – đừng lo lắng! Chỉ màu sẽ nhạt dần, nhưng nó vẫn an toàn và có thể sử dụng.

cốc bị phai màu

Và để bạn ngăn ngừa sự đổi màu, chỉ cần đun sôi cốc nguyệt san. Điều này sẽ cho phép giữ màu của cốc trong một thời gian dài. Nhưng đừng quên rằng nó vẫn sẽ mờ dần theo thời gian, cho dù bạn có duy trì cốc của mình tốt đến đâu. 

Liên quan:  Cách tiệt trùng vệ sinh cốc nguyệt san bằng lò vi sóng - Hiệu quả bất ngờ

Sự đổi màu là không thể tránh khỏi, nhưng đun sôi cốc có thể giúp làm chậm sự đổi màu nếu được thực hiện thường xuyên.

3. Cách luộc cốc nguyệt san đúng cách – Hướng dẫn chi tiết và lưu ý

Không phải bạn cứ cho cốc vào nước sôi là xong, điều đó không có nghĩa là đúng cách. Để hiểu rõ thì hãy theo dõi cách luộc cốc đúng cách dưới đây nhé!

 3.1. Hướng dẫn cách luộc cốc nguyệt san

Đầu tiên bạn chuẩn bị một cái nồi ( không nên chọn nồi bé vì trong khi luộc cốc sẽ chạm vào thành cốc sẽ gây hư hỏng). Cho đầy nước sạch vào và đun sôi nên. 

đun sôi cốc

Bây giờ, khi nước đang sôi, hãy đặt cốc nguyệt san vào. Và luôn đảm bảo rằng cốc không được chạm vào đáy hoặc thành nồi.

luộc cốc

Sau khi đun sôi cốc khoảng 5 – 10 phút, bạn lấy ra và để nguội rồi lau khô bằng giấy sạch và cất giữ nơi khô thoáng cho lần tiếp theo sử dụng.

Như vậy đã xong rất đơn giản phải không nào!

 3.2. Lưu ý khi luộc cốc nguyệt san

Vì cốc nguyệt san được làm bằng Silicone y tế nên rất dễ bị hỏng, cháy nếu bạn không chú ý trong quá trình luộc cốc. Đừng để cốc bị chạm vào đáy nồi, thành nồi bằng cách lấy một thứ gì đó bạn cho là dễ để giữ cốc ở giữa nồi khi đang đun sôi là được. Ví dụ như bạn để cốc trong dụng cụ đánh trứng chẳng hạn.

cách luộc cốc

Như vậy để đảm bảo bạn nên luộc cốc ít nhất hai đến ba lần mỗi tháng cho mục đích khử trùng. Để có thể sử dụng được bền và lâu dài hơn trong nhiều năm liền. 

Qua bài viết Cách luộc cốc nguyệt san trên Thúy hy vọng các bạn biết cách và có thể sử dụng an toàn, thoải mái nhất mỗi đến kỳ kinh nguyệt nhé! Chúc các bạn thành công!

Kiến thức cốc nguyệt san

Ngày đèn đỏ Dot com – Phân phối Cốc nguyệt san chính hãng

5/5 (2 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0867.553.669
Chat Facebook
Gọi điện ngay