Cách tiệt trùng vệ sinh cốc nguyệt san bằng lò vi sóng – Hiệu quả bất ngờ

Cốc nguyệt san đã làm cho cuộc sống của phụ nữ khá dễ dàng hơn mỗi khi đến kỳ kinh nguyệt. Không chỉ thoải mái khi sử dụng mà những chiếc cốc này còn rất bền. Không giống như các lựa chọn khác như băng vệ sinh hoặc tampon cho các thời kỳ, cốc nguyệt san là thứ duy nhất có thể được làm sạch và tái sử dụng trong nhiều năm. Mặc dù sử dụng cốc rất dễ dàng, nhưng bạn nên làm sạch cốc và khử trùng để tránh nhiễm trùng. Hãy cùng Thúy xem chi tiết cách tiệt trùng cốc nguyệt san trong lò vi sóng nhé!

5 bước hướng dẫn vệ sinh cốc kinh nguyệt bằng lò vi sóng hiệu quả nhất

Có rất nhiều cách để bạn có thể vệ sinh làm sạch cốc nguyệt san như lau cốc bằng khăn ướt kháng khuẩn hoặc chỉ rửa cốc bằng nước sạch. Những cách này là đủ cho làm sạch cốc chứ không khử trùng được cốc. Các bác sĩ khuyên bạn nên khử trùng các cốc giữa các lần sử dụng của bạn để ngăn chặn vi khuẩn và nhiễm trùng.

Liên quan:  Bị bệnh lạc nội mạc tử cung có sử dụng cốc nguyệt san được không?

Hầu hết phụ nữ sử dụng nước sôi để khử trùng cốc của họ, nhưng bây giờ bạn cũng có thể làm điều đó bằng cách sử dụng lò vi sóng. Thật tuyệt phải không? Vì cốc nguyệt san được làm bằng silicone, nên chúng thường an toàn với lò vi sóng.

Bạn cũng nên kiểm tra hướng dẫn sử dụng cốc để kiểm tra xem cốc có thể được đặt trong lò vi sóng hay không?nhé. Nhiều thương hiệu nổi tiếng như Lincup, Claricup, Hercup….khuyến khích tiệt trùng cốc nguyệt san bằng lò vi sóng bởi rất an toàn.

Bây giờ Thúy thực hiện quy trình 5 bước để khử trùng cốc nguyệt san trong lò vi sóng các bạn chú ý theo dõi nhé!

Bước 1: Đổ kinh nguyệt trong cốc vào nhà vệ sinh và rửa sạch tay

Bước đầu tiên là đổ kinh nguyệt trong cốc nếu bạn đang sử dụng và làm rửa bằng nước sạch. Hãy chắc chắn rằng bạn đã rửa tay bằng nước và xà phòng kháng khuẩn để tránh nhiễm trùng. Các bác sĩ khuyên bạn nên đổ cốc của bạn sau mỗi 6-12 giờ tùy thuộc vào lưu lượng kinh nguyệt mà lấy ra làm sạch và vệ sinh cốc.

rửa sạch tay

Bước 2: Làm sạch cốc nguyệt san

Bước tiếp theo là làm sạch cốc đúng cách để loại bỏ các mảnh vụn và các hạt bị kẹt khác. Đối với bước này, lấy nước ấm và ngâm cốc trong đó trong 2-3 phút. Bước này đảm bảo rằng tất cả các cốc được làm sạch và chuẩn bị cho quá trình khử trùng.

Liên quan:  Cốc nguyệt san của Đức : Được chị em phụ nữ Châu âu sử dụng phổ biến

Bạn cũng có thể chà sạch các mảnh vụn không dễ dàng rơi ra. Đảm bảo làm sạch cốc đúng cách vì vi khuẩn có thể phát triển nếu cốc không được làm sạch hoàn toàn.

Bước 3: Cho cốc nguyệt san vào lò vi sóng quay

Đối với bước này, cho cốc nguyệt san vào hộp đựng cốc hoặc một chiếc bát, đổ ngập nước rồi vào cho vào lò vi sóng. Không được đậy nắp khi đặt cốc nguyệt san vào bên trong. Bật lò vi sóng và thiết lập trong 2-3 phút để có thể đun sôi cốc nguyệt san nhanh trong nước. Một khi bạn thấy nước sôi, tắt lò vi sóng.

cho cốc vào lò vi sóng

Bước 4: Lấy cốc nguyệt san ra và lau khô

Lấy cốc ra trong một cái cốc hoặc hộp đựng sạch. Lau khô cốc bằng khăn giấy mềm hoặc vải sạch. Kiểm tra xem cốc đã sạch chưa nếu chưa bạn nên luộc lại bằng nước sôi nhưng trong trường này đa số cốc nguyệt san của bạn đều sạch.

Bước 5: Lưu trữ Cốc nguyệt san

Bước cuối cùng trong quy trình này là cất giữ chiếc cốc này trong một túi bông hoặc túi nhỏ. Rất nhiều nhà sản xuất cung cấp túi vải nhỏ cùng với cốc cho mục đích cất giữ bảo quản. Nhưng nếu bạn không có, thì bạn có thể đặt hàng hoặc đơn giản hơn lưu trữ trong hộp đựng sạch nào đó.

cất giữ cốc nguyệt san

Lưu ý bạn phải để cốc ở những nơi khô ráo tránh những chỗ ẩm ướt nhé! vì trong quá trình cất giữ bảo quản cũng có thể vi khuẩn phát triển nếu để không đúng chỗ đó. Như vậy, cốc nguyệt san của bạn đã được khử trùng bằng lò vi sóng một cách rất hiệu quả và vô cùng an toàn.

Liên quan:  Đi biển cần mang gì? Đây là 10 vật dụng bạn gái không thể bỏ qua

Tiệt trùng một cốc nguyệt san là rất quan trọng để duy trì tình trạng tốt của cốc nếu bạn vệ sinh và bảo quản tốt thì có thể sử dụng nên đến 15 năm. Vì vậy các bạn hãy lưu lại cách tiệt trùng cốc nguyệt san trong lò vi sóng này để áp dụng cho mình nhé! Chúc các bạn thành công!

Kiến thức cốc nguyệt san

Ngày đèn đỏ Dot com – Phân phối Cốc nguyệt san chính hãng

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0867.553.669
Chat Facebook
Gọi điện ngay