Cắt cuống cốc nguyệt san có nên không? khi cuống gây khó chịu trong mỗi lần sử dụng.

Cuống cốc nguyệt san gây khó chịu có nên cắt đi không?

Nhiều bạn gái khi mới bắt đầu làm quen với những chiếc cốc kinh nguyệt đều tỏ ra băn khoăn cuống của cốc có công dụng gì? liệu cắt cuống cốc nguyệt san có nên không? Cắt cuống rồi có lấy cốc ra được không? Tất tần tật những câu hỏi đó sẽ được giải đáp cụ thể qua những thông tin dưới đây.

Cốc nguyệt san là một vật dụng thay thế cho băng vệ sinh và Tampon vào những ngày đèn đỏ, có công dụng “thu thập” toàn bộ lượng máu kinh chảy ra từ cổ tử cung, giúp bạn gái cảm thấy thoải mái, khô thoáng suốt cả ngày. Tuy nhiên, có khá nhiều bạn thắc mắc cuống của cốc có công dụng gì? Hiểu một cách đơn giản, cuống cốc có tác dụng giúp bạn dễ dàng cầm mắm để đặt và kéo cốc ra khỏi âm đạo.

Vậy cắt cuống cốc nguyệt san có nên không? Câu trả lời là “CÓ”, trong một số trường hợp bạn NÊN cắt ngắn một phần cuống cốc.

1. Khi nào nên cắt cuống cốc nguyệt san?

Khi quyết định có nên cắt cuống cốc nguyệt san hay không, trước tiên bạn cần hiểu rõ về cơ chế của âm đạo và vị trí cổ tử cung của mình. Nếu trong những lần đầu sử dụng cốc bạn liên tục cảm thấy cuống cốc nguyệt san gây kho chịu, đau bụng, cộm cấn thì có thể xuất phát từ 2 lý do chính:

  • Cách đặt cốc chưa đúng, vị trí đặt cốc hơi nông so với âm đạo của bạn. Lúc này bạn chỉ cần gấp gọn lại cốc theo hình chữ V sẽ dễ dàng nhét cốc vào hơn.
  • Kích thước của cốc quá dài cắt cuống cốc nguyệt san có nên không? Trong trường hợp bạn đã đặt đúng vị trí của cốc vào trong âm đạo nhưng cổ tử cung của bạn quá thấp so với độ dài của cốc. Lúc này tốt nhất bạn nên cắt ngắn bớt một phần cuống cốc. Có một lưu ý nhỏ, bạn nên cắt dần từng chút một cho đến khi cảm thấy vừa vặn với cơ thể, tránh cắt quá nhiều so với nhu cầu.
Liên quan:  Cốc nguyệt san Aiwo Cup: Lời cảnh báo về Cốc nguyệt san giá rẻ

Cắt cuống cốc nguyệt san

>>Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng cốc nguyệt san ĐƠN GIẢN chi tiết với 6 bước

2. Hướng dẫn cách cắt cuống cốc nguyệt san đơn giản hơn bạn nghĩ

Với những bạn lần đầu sử dụng sẽ thấy việc cắt cuống cốc khá phức tạp, nếu làm không khéo có thể làm hỏng luôn phần đáy cốc. Nhưng bạn đừng quá lo nhé, thao tác cắt cuống cốc rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo đúng các chỉ dẫn sau:

  • Đầu tiên, bạn gấp gọn cốc nguyệt san lại theo 1 trong 3 kiểu gấp: gấp hình chữ C, gấp hình con Sò, gấp hình số 7.
  • Sau đó, ngồi xổm dang rộng chân, tốt nhất bạn nên chuẩn bị một chiếc gương đặt đối diện với mình để dễ dàng quan sát thao tác đặt cốc và cắt cuống cốc một cách chính xác.
  • Sử dụng một chiếc kéo sạch, sắt để cắt cuống gọn gàng. Cắt từng chút một, hiện nay ở nhiều loại cốc nguyệt san thiết kế phần cuống cốc có các khấc nên mới đầu sử dụng bạn chỉ nên cắt khấc thứ 3 ở đuôi cốc.
Cuống cốc đa dạng
Hiện nay có khá nhiều loại cốc nguyệt san với kích thước cuống cốc khác nhau. Vì vậy bạn có thể cắt cuống sao cho phù hợp với âm đạo và thuận tiện sử dụng nhất nhé!

ch chọn cốc nguyệt san thông qua 7 tiêu chí, chắc chắn hài lòng!

3. Cắt cuống rồi có lấy ra được không?

Cắt cuống cốc có nên không? Việc cắt cuống cốc khi cốc quá dài so với chiều cao của cổ tử cung là điều nên thực hiện. Các thao tác cắt cuống cũng khá đơn giản. Tuy nhiên, khi cắt bo cuống cốc một phần nào đó sẽ làm bạn hơi khó khăn khi tháo cốc, vì thế chỉ nên cắt cuống tới mức phù hợp, đảm bảo vẫn cần vào đuôi cốc được,

Liên quan:  Cách sử dụng cốc nguyệt san Evacup cho người lần đầu tiên

Khi đã cắt cuống cốc rồi có lấy ra được hay không? Đừng lo lắng bạn nhé. Bạn có thể dùng cơ âm đạo đẩy cốc ra ngoài bằng cách thực hiện động tác rặn nhẹ như khi đi vệ sinh nên việc cắt cuống cũng không có ảnh hưởng gì nhiều. Việc cắt ngắn cuống làm bạn cảm thấy thoải mái, không còn cảm giác căng tức bụng, cộm cấn nữa thì bạn cứ cắt thôi!.

Cắt cuống nguyệt san
Bạn có thể thoải mái cắt cuống cốc để thuận tiện cho việc sử dụng.

Cắt cuống cốc nguyệt san có nên không? Hy vọng qua bài viết trên bạn đã yên tâm về việc cắt cuống cốc rồi nhé. Chỉ cần đặt cốc đúng vị trí, cắt cuống ở mức độ phù hợp sẽ mang lại cảm giác thoải mái cho bạn suốt cả ngày, có khi quên luôn bạn đang đến kỳ đèn đỏ.

Các chị em cần phải trang bị những kiến thức về Cốc nguyệt san trước khi sử dụng điều đó sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái trong suốt thời kỳ đèn đỏ, mà còn ngăn chặn các bệnh viêm nhiễm thường gặp.

Ngày đèn đỏ Dot com chúng tôi ra đời với sứ mệnh mang tới toàn thể chị em một sản phẩm vô cùng tuyệt vời trong những “Ngày Đèn Đỏ” và Là đơn vị uy tín chuyên phân phối Cốc nguyệt san chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng ở Việt Nam cũng như toàn thế giới: LincupEvaCup, Claricup, Hercup, Organicup, LenacupLadyCupSibell, …..

Liên quan:  Cơ sàn chậu có ảnh hưởng tới việc dùng cốc nguyệt san không?

Sự hài lòng và những ưu điểm to lớn của Cốc nguyệt san mang lại cho chị em là mục tiêu hoạt động của chúng tôi!

15+ Cốc nguyệt san

Ngày đèn đỏ Dot com – Phân phối Cốc nguyệt san chính hãng

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0867.553.669
Chat Facebook
Gọi điện ngay