“Có nên dùng cốc nguyệt san không?” 7 Lý do NÊN DÙNG và 3 lý do KHÔNG NÊN DÙNG mà bạn cần chú ý

Cốc nguyệt san là một trong những giải pháp hữu hiệu giúp chị em “đánh bay” nỗi lo ngày dâu tìm đến. Nhưng về mặt tổng quan, có nên dùng Cốc nguyệt san không? Hãy cùng Thúy tìm hiểu chi tiết dưới đây nhé!

1. Có nên dùng cốc nguyệt san không? – 7 lý do TUYỆT VỜI bạn nên sử dụng.

Nếu bạn đang còn thắc mắc không biết có nên xài cốc nguyệt san? cốc nguyệt san có nên dùng không? thì câu trả lời cho bạn là CÓ. Bạn nên sử dụng cốc nguyệt san với những lý do dưới đây:

 1.1. Lý do thứ nhất nên dùng cốc nguyệt san là: Đảm bảo an toàn cho sức khỏe phụ nữ

Lý do đầu tiên giúp bạn trả lời câu hỏi có nên mua, nên dùng cốc nguyệt san hay không? đó chính là cốc nguyệt san giúp bảo vệ sức khỏe cho phụ nữ. Vì cốc được làm bằng chất liệu Silicone y tế cao cấp, tương thích với cơ thể phụ nữ, phù hợp để đưa sâu vào âm đạo.

Liên quan:  Đặt vòng tránh thai có sử dụng được cốc nguyệt san không? Những lưu ý bạn cần biết
chất liệu
Theo các bác sỹ, chuyên gia chị em nên dùng cốc nguyệt san làm từ Silicone y tế. Bởi nó mang lại độ an toàn tuyệt đối.

 1.2. Lý do thứ hai nên dùng: Giảm viêm nhiễm phụ khoa và không làm ảnh hưởng đến pH trong âm đạo

Băng vệ sinh và tampon thì có cơ chế hút, thâm kinh dịch nhanh và mạnh đổng thời cũng làm mất đi các lợi khuẩn tự nhiên trong âm đạo. Đặc biệt, các bề mặt bông bẩn sẽ là nơi phát sinh ra nhiều vi khuẩn có hại, điều đó làm mất cân bằng độ pH trong âm đạo.

Còn bạn hoàn toàn có thể yên tâm với cốc nguyệt san vì được làm 100% Silicon y tế cao cấp, an toàn tuyệt đối, không gây kích ưng, không gây thay đổi môi trường âm đạo, không gây sốc độc giống Tampon. 

Chính vì vậy, cốc nguyệt san rất đáng, nên dùng các bạn nhé!

không kích ứng, mẩn ngứa
Nên dùng cốc nguyệt san vì chúng tối ưu được các nhược điểm của BVS và Tampon như Không kích ứng, mẩn ngứa, giảm tối đa viêm nhiễm. 

Từ khi phát minh ra cốc nguyệt san ra đến nay, chưa có một báo cáo hay một nghiên cứu khoa học nào về các nguy cơ độc hại trong cốc nguyệt san cả.

Khi sử dụng cốc nguyệt san, kinh nguyệt được hứng trực tiếp và ở bên trong âm đạo, không tiếp xúc với không khí bên ngoài, điều đó làm giảm các nguy cơ phát triển của vi khuẩn.

 1.3. Lý do thứ ba: Giúp bạn tiết kiệm chí phí, thời gian và công sức

Lý do tiếp theo trả lời cho câu hỏi có nên dùng cốc nguyệt san hay không? đó chính là giúp bạn tiết kiệm tiền bạc, thời gian và công sức. Thay vì phải bỏ quá nhiều tiền cho việc mua băng vệ sinh hay Tampon thì bạn chỉ cần bỏ tiền một lần mua cốc nguyệt san là có thể sử dụng từ 5 – 10 năm.

cốc nguyệt san giúp tiết kiệm chi phí
Cốc nguyệt san nên sử dụng vì giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều.

Đối với những bạn muốn theo dõi lượng máu kinh trong kỳ của mình thì bạn nên sử dụng cốc nguyệt san cho mỗi kỳ đèn đỏ. Sử dụng cốc sẽ giúp bạn nắm được tình hình lượng kinh mỗi tháng ra như thế nào để kịp thời nhận biết có bị rối loạn hay không.

Liên quan:  4+ Cốc nguyệt san phù hợp nhất cho chị em cổ tử cung thấp

 1.4. Lý do thứ tư: Giảm thiểu ô nhiễm môi trường

Thân thiện với môi trường, giảm thiểu rác thải là một trong những lý do bạn nên sử dụng cốc nguyệt san. Với trung bình một người phụ nữ cả cuộc đời có thể thải ra một lượng lớn băng vệ sinh khó phân hủy trong môi trường.

bảo vệ môi trường
Cốc nguyệt san giúp bảo vệ môi trường vì 1 chiếc cốc có thể tái sử dụng trong nhiều năm

Vì vậy đừng làm hại môi trường nữa bằng cách sử dụng một chiếc cốc nguyệt san là bạn có thể tái sử dụng trong 10 năm rồi điều đó đồng nghĩa là không có rác thải ra môi trường nữa. Vậy còn chờ đợi gì nữa mà không sử dụng ngay đi.

 1.5. Lý do thứ năm: Giúp thoải mái hoạt động làm điểu mình thích trong ngày đèn đỏ

Cốc nguyệt san được đưa trực tiếp vào âm đạo để hứng đựng kinh nguyệt và ôm khít vào thành âm đạo khắc phục hoàn toàn hiện tượng bị tràn, rò rỉ. Bạn có thể hoàn toàn dùng cốc nguyệt san đi bơi, chạy bộ, tập gym, yoga và các hoạt động thể khác trong ngày đèn đỏ.

Vì không còn bị ám ảnh bị “tràn băng” nên chị em có thể thoải mái diện đồ mình thích mà không phải ngại ngùng chọn màu đen, màu tối như trước đây nữa!

thoải mái hoạt động khi sử dụng cốc nguyệt san
Thoải mái hoạt động làm điều mình thích khi sử dụng cốc nguyệt san.

 1.6. Lý do thứ sáu: Hạn chế mùi khó chịu, luôn cho bạn cảm giác khô thoáng

Nếu chị em thường xuyên sử dụng băng vệ sinh sẽ cảm thấy thường xuyên bị lệch, có thể gây ẩm ướt, mùi hôi nếu không thay kịp. Còn nếu sử dụng Tampon có thể gây khô, cảm giác khó chịu âm đạo vì Tampon cuối kì kinh sẽ hút luôn cả dịch âm đạo.

Với cốc nguyệt san thì được khắc phục hoàn toàn nhé! Chiếc cốc được làm bằng chất liệu an toàn tương thích với cơ thể khi nằm bên trong âm đạo như đã nói ở trên. Hơn nữa với cơ chế hứng trọn vẹn kinh dịch bên trong âm đạo không cho tiếp xúc bên ngoài, đồng nghĩa là giúp bạn hạn chế mùi hôi, luôn khô thoáng.

luôn khô thoáng, hạn chế mùi
Thoải mái tung bay luôn khô thoáng, hạn chế mùi

 1.7. Lý do thứ bảy nên dùng cốc nguyệt san: Dễ dàng vệ sinh và bảo quản

Việc vệ sinh và bảo quản cốc nguyệt san cực kỳ đơn giản bằng nhiều cách như sau:

  • Dễ dàng, tiện lợi nhất khi dùng dung dịch vệ sinh cốc chuyên dụng ( như Viên tiệt trùng Milton hoặc dung dịch vệ sinh cốc OrganiWash) để vệ sinh trước –  trong mỗi lần sử dụng và sau chu kỳ.
  • Nếu trong trường hợp bạn không có dung dịch vệ sinh cốc, thì có thể đun sôi cốc nguyệt san trong 3 – 5 phút, quay trong lò vi sóng. Tuy nhiên các này bạn cần phải chú ý vì dễ làm hỏng cốc khi không biết cách thực hiện.
Liên quan:  Mua Cốc Nguyệt San ở đâu Hà Nội là chính hãng và uy tín nhất?

2. Có nên dùng cốc nguyệt san không? – 3 trường hợp nên cân nhắc

Cốc nguyệt san tuy phù hợp sử dụng cho nhiều người nhưng không phải bất cứ cũng có thể sử dụng. Một số trường hợp không nên sử dụng cốc nguyệt san như:

 2.1. Trường hợp thứ nhất: phụ nữ vừa mới sinh em bé

Đối với những chị em phụ nữ vừa sinh em bé không nên nôn nóng sử dụng cốc nguyệt san ngay. Chị em nên để cho tử cung ổn định và vết thương lành hẳn rồi mới có thể sử dụng lại.

Nếu các mẹ sử dụng cốc ngay sau khi sinh có thể phải đối mặt với tình trạng viêm nhiễm hoặc gây tổn thương âm đạo đó!. Chính vì vậy hãy cần nhắc nhé!

Có nên dùng cốc kinh nguyệt - ảnh 1
Có nên sử dụng cốc nguyệt san sau sinh không? không nên các chị em nhé!

 2.2. Trường hợp thứ hai: những bạn gái chưa dậy thì lúc đó “cô bé” qua nhỏ để sử dụng

Đối với những bạn gái chưa dậy thì nên cân nhắc!. Vì đây là độ tuổi chưa phát triển hết nên “cô bé” rất hẹp và nhỏ, hơn nữa lượng kinh nguyệt lại thất thường, cho nên hãy cân nhắc trước khi sử dụng.

Còn với những chị em có cơ địa bé nhưng lại có lượng máu kinh ra nhiều chỉ có thể sử dụng được size cốc nhỏ. Việc sử dụng size cốc nhỏ có thể gây bất tiện cho việc thường xuyên phải lấy cốc ra. Chính vì vậy, nếu bạn ngại việc cách vài tiếng lấy cốc ra 1 lần thì bạn có thể không sử dụng.

 2.3. Trường hợp ba: nên cân nhắc khi sử dụng cốc nguyệt san đối với người chưa quan hệ

Phần lớn chị em sử dụng cốc đều đã từng sinh em bé hoặc đã từng quan hệ. Còn đối với những bạn chưa quan hệ lần nào sử dụng cốc nguyệt san có thể làm rách màng trinh hoặc gây đau đớn nên bạn cần cân nhắc trước khi sử dụng nhé!

Chưa quan hệ có dùng được cốc nguyệt san không
Những bạn còn trinh nữ nên suy nghĩ kỹ khi dùng nhé!.

Video Hana Giang Anh trả lời câu hỏi: Có nên dùng cốc nguyệt san không?

Như vậy bài viết trên đây, Thúy đã giúp bạn trả lời được câu hỏi có nên sử dụng cốc nguyệt san không? Với chia sẻ này chắc chắn bạn đã có thêm thông tin để cân nhắc và sử dụng “người bạn” này trong kỳ đèn đỏ sắp tới của mình.

Về Ngày đèn đỏ Dot Com:

Cốc nguyệt san là một sản phẩm có nhiều ưu điểm và an toàn hơn so với sử dụng Băng vệ sinh trong những “ngày ấy”. Đó là lý do chúng tôi, Ngày đèn đỏ Dot Com muốn mang sản phẩm này tới toàn thể chị em. Chúng tôi tin rằng đây chính là giải pháp hoàn hảo cho các cô gái năng động, hiện đại.

Là đơn vị uy tín chuyên phân phối Cốc nguyệt san chính hãng với các thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam cũng như toàn thế giới như: LincupEvaCup, Claricup, Ovacup, Hercup, OrganiCup……

Sự hài lòng và những ưu điểm to lớn của Cốc nguyệt san mang lại cho chị em là mục tiêu hoạt động của chúng tôi!

Kiến thức cốc nguyệt san

Ngày đèn đỏ Dot com – Phân phối Cốc nguyệt san chính hãng

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0867.553.669
Chat Facebook
Gọi điện ngay