Cốc nguyệt san có làm rách màng trinh? CÓ thể hoặc KHÔNG

Cốc nguyệt san có làm rách màng trinh không? Cốc nguyệt san và màng trinh có liên quan đến nhau như thế nào? Liệu lỗi có phải do cốc nguyệt san làm rách màng trinh không? Bạn hãy tìm câu trả lời qua chia sẻ dưới đây nhé!

1. Màng trinh là gì? Quan niệm của phương đông về trinh tiết

Tùy vào một số tín ngưỡng, văn hóa, quan điểm mà trinh tiết có thể có ý nghĩa khác nhau đối với những người khác nhau. Trước khi đi sâu hãy tìm hiểu rõ về Màng trinh.

 1.1. Màng trinh là gì? Bạn nên hiểu đúng về nó

Màng trinh được nhiều người quan niệm là ranh giới phân chia giữa “gái ngoan” và “gái hư”. Tuy nhiên, quan niệm này không hề đúng vì màng trinh không phải là “chiếc then cài” đánh giá phẩm chất một con người. Màng trinh có thể rách do nhiều yếu tố tác động chứ không riêng gì do quan hệ tình dục gây ra.

Màng trinh của phụ nữ là gì?
Màng trinh của phụ nữ là gì?

Màng trinh là một lớp màng mỏng nằm cách cửa âm đạo từ 2 – 3cm với một số lỗ để kinh nguyệt chảy ra ngoài mỗi khi kỳ đèn đỏ tìm đến. Trên màng trinh có rất nhiều mạch máu nhỏ đan xen nhau chạy khắp nên thông thường nếu bị rách màng trinh sẽ có một chút máu trinh chảy ra.

Liên quan:  Top 5+ Cốc nguyệt san của Mỹ "cháy" hàng tại Việt Nam

Do cơ địa của mỗi người mà màng trinh có độ dày mỏng khác nhau. Có nhiều phụ nữ khi sinh ra đã có màng trinh mỏng có lực đàn hồi kém, có người lại có màng trinh dày độ đàn hồi tốt nên dù sinh nở nhiều lần vẫn không bị rách.

Thậm chí có những người từ khi sinh ra đã không có màng trinh do màng trinh quá mỏng và bị rách mà không biết. Màng trinh có 3 dạng phổ biến hay gặp nhất là hình khuyên, vách ngăn và dạng sàng.

 1.2. Quan niệm của Phương Đông về trinh tiết

Từ xưa đến nay, người Phương Đông nhất là trong thời kì phong kiến thường có quan niệm khá cổ hủ về trinh tiết của một người phụ nữ. Họ cho rằng, mọi người sống ở đâu thì phải tuân theo thông lệ ở đó và nghiêm cấm bất cứ suy nghĩ, hành động nào trái lại luật lệ này.

Nên có thời kì họ đã từng thiết kế khóa trinh tiết để nghiêm cấm người phụ nữ có quan hệ bất chính với người khác.

Khóa trinh tiết
Khóa trinh tiết được sử dụng để chắc chắn người phụ nữ không mất trinh

Xã hội phương Đông xưa có quan niệm “trọng nam khinh nữ”, quyền sống, quyền tự do của một người phụ nữ không được coi trọng.

Chính vì vậy, vấn đề  trinh tiết của người phụ nữ luôn được đặt lên hàng đầu. Phụ nữ nào trong thời kỳ này chưa có chồng nhưng đã mất trinh trước khi lấy chồng sẽ phải chịu hình phạt cay nghiệt nhất.

Mặc dù xã hội Phương Đông hiện nay đã phát triển, suy nghĩ về trinh tiết đã thoáng hơn. Nhưng, trinh tiết của một người phụ nữ vẫn là thước đo mà xã hội đánh giá về phẩm hạnh của người phụ nữ đó.

2. Vậy khi sử dụng cốc nguyệt san có làm rách màng trinh không?

Cốc nguyệt san có làm rách màng trinh không? Có lẽ đây là một trong vô số câu hỏi mà chị em muốn tìm kiếm câu trả lời khi có ý định sử dụng cốc nguyệt san.

Liên quan:  Cách sử dụng cốc nguyệt san Ovacup DỄ DÀNG cho lần đầu sử dụng

Cốc nguyệt san có dạng hình phễu, được làm bằng chất liệu Silicon y tế nên có độ mềm, dẻo với nhiều kích cỡ khác nhau. Cốc được chị em sử dụng trong ngày đèn đỏ, có thể tái sử dụng nhiều lần từ 5 – 10 năm.

Sử dụng cốc nguyệt san sai cách có thể gây rách màng trinh
Sử dụng cốc nguyệt san sai cách có thể gây rách màng trinh

Cốc nguyệt san có thể làm rách màng trinh đối với những chị em có màng trinh mỏng, không đàn hồi hoặc có thể khiến những chị em có lớp màng trinh rất mỏng từ khi sinh ra nên có thể bị rách khi lần đầu sử dụng. Tuy nhiên, đối với những chị em có màng trinh dày, màng trinh có độ đàn hồi tốt thì việc sử dụng cốc nguyệt san làm rách màng trinh chiếm tỷ lệ rất thấp.

Trên thực tế nhiều khi phụ nữ bị rách màng trinh không phải do cốc nguyệt san gây ra. Một số hoạt động thường ngày như vệ sinh âm đạo không đúng cách, quan hệ tình dục, thủ dâm hoặc vận động mạnh quá mức cũng là những nguyên nhân gây rách màng trinh.

3. Lời khuyên cho việc sử dụng cốc nguyệt san nếu bạn cón trinh nữ

Nếu màng trinh vẫn còn nguyên vẹn, có thể có một chút cảm giác đau nhẹ khi sử dụng cốc nguyệt san. Tuy nhiên, thường có một BÍ QUYẾT về hướng dẫn cách sử dụng cốc nguyệt san ĐÚNG KỸ THUẬT mà bạn nên xem nó!

 3.1. Làm quen thoải mái với cơ thể

Đây là bước quan trọng nhất khi muốn chuyển sang sử dụng một chiếc cốc nguyệt san. Nếu bạn là trinh nữ, có thể bạn không quen với cảm giác có bất cứ thứ gì đó bên trong âm đạo hoặc không biết đó là lỗ mở nào. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ về âm đạo của mình, lấy gương soi và dùng tay kiểm tra, đừng ngại ngùng khi khám phá cơ thể của bạn nhé!

Liên quan:  Câu hỏi "Khoai" : Dùng cốc nguyệt san đi vệ sinh kiểu gì?

 3.2. Chọn một cốc nguyệt san có kích cỡ nhỏ

Các bạn nên chọn size 1 sẽ dễ dàng để chèn và tháo ra hơn nếu còn trinh và để màng trinh của bạn còn nguyên vẹn. Tuy nhiên điều quan trọng nhất là bạn phải chọn cho mình một chiếc cốc vừa vặn, phù hợp nhất với âm đạo. Nếu cốc nguyệt san quá nhỏ sẽ bị rò rỉ kinh nguyệt, còn nếu nó quá lớn sẽ bị đau rát và không bung ra được khi chèn cốc vào âm đạo. Tham khảo cách chọn mua cốc nguyệt san để tìm ra kích thước phù hợp với bạn nhất.

kích thước cốc nguyệt san
Không có cốc nguyệt san tốt mà chỉ có cốc nguyệt san PHÙ HỢP hay không thôi. Vì vậy hãy chọn đúng kích thước với “cô bé” của mình các bạn nhé!

 3.3. Nên sử dụng cách gấp xuồng( gấp hình con sò, hình chữ V)

Có rất nhiều cách gấp cốc nguyệt san khác nhau để có thể chèn nó. Nhưng mình khuyên bạn nên chọn cách gấp xuống cốc sẽ nhỏ gọn dễ dàng chèn hơn và khi đưa vào âm đạo cũng sẽ dễ dàng bung mở hơn khi sử dụng cách gấp này.

Tham khảo cách gấp cốc nguyệt ĐÚNG CÁCH để bạn có thể tìm cho mình một cách gấp phù hợp!

gấp cốc xuống
Đây là cách gấp xuống, cách gấp cho những người mới bắt đầu sử dụng bạn nên chọn nó.

 3.4. Giữ thoải mái, bình tĩnh khi sử dụng

Điều này cũng quan trọng không kém, nhiều bạn luống cuống thậm chí còn gồng mình lên khi chèn và lấy cốc ra. Khi đó chỉ thêm khó khăn hơn mà thôi! Âm đạo lúc thoải mái sẽ co giãn và ngược lại. Vì thế bạn càng thoải mái sẽ càng dễ dàng sử dụng hơn đấy nhé!

Chốt lại, nếu bạn còn thắc mắc cốc nguyệt san có làm rách màng trinh không? Thì câu trả lời là có nhưng không phải tất cả phụ nữ đều bị rách màng trinh do sử dụng cốc nguyệt san. Việc xác định màng trinh bị rách còn phải xem xét trên nhiều góc độ trước khi quy chụp màng trinh bị rách do cốc nguyệt san.

Và hơn hết, theo chúng tôi, một cô gái còn trinh tiết là chưa từng quan hệ tinh dục lần nào chứ không phải là do màng trinh bị rách do những yếu tố khách quan khác! Theo quan điểm này, Cốc nguyệt san KHÔNG làm rách màng trinh nhé các gái!

Kiến thức cốc nguyệt san

Ngày đèn đỏ Dot com – Phân phối Cốc nguyệt san chính hãng

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0867.553.669
Chat Facebook
Gọi điện ngay