Cốc nguyệt san có từ bao giờ? Nguồn gốc cốc nguyệt san từ đâu?

Cốc nguyệt san có từ bao giờ? Nguồn gốc sản phẩm tuyệt vời cho chị em chúng mình này từ đâu? Chắc nhiều chị em thắc mắc về vấn đề này!

1. Cốc nguyệt san có từ bao giờ? bạn đã biết chưa

Nếu bạn đang thắc mắc không biết cốc nguyệt san có từ bao giờ thì đáp án cho câu hỏi này đó chính là từ năm 1930. Chiếc cốc đầu tiên này được thiết kế khá đơn giản nhưng khi sử dụng lại không được thoải mái như những loại cốc nguyệt san hiện nay.

Cốc nguyệt san ra đời đầu tiên vào năm 1930 được sử dụng như một đai đeo
Cốc nguyệt san ra đời đầu tiên vào năm 1930 được sử dụng như một đai đeo

Cốc nguyệt san năm 1930 được sử dụng bằng cách đeo như một chiếc thắt lưng và chiếc cốc được giấu trong vách âm đạo ở dưới tử cung. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian này sự ra đời của cốc nguyệt san chưa được nhiều người biết đến do những hạn chế về mặt văn hóa thời bấy giờ.

2. Nguồn gốc của cốc nguyệt san bạn cần biết

2.1 Cốc nguyệt san trong những năm 1930

Trước năm 1930, phụ nữ sống trong thời kì cổ đại, chiến tranh thế giới thứ nhất đều chưa từng biết đến chiếc cốc nguyệt san. Mỗi kỳ kinh nguyệt đến họ chỉ có thể sử dụng giấy gói mềm hoặc vải để thấm máu kinh. Nhiều khu vực phụ nữ còn phải sử dụng đến da động vật để thấm hút dịch trong ngày đèn đỏ.

Liên quan:  5 ưu điểm TUYỆT VỜI và 3 nhược điểm nhỏ của cốc nguyệt san các bạn nên biết
Cốc nguyệt san có từ bao giờ 1
Phụ nữ trước năm 1930 chủ yếu sử dụng vải, da động vật hoặc giấy mềm cho ngày kinh nguyệt

Năm 1932, nhóm nữ hộ sinh là McGlasson và Perkins đã phát minh ra chiếc cốc nguyệt san đầu tiên khi nhận thấy bông kết hợp với gạc có khả năng thấm hút máu rất tốt. Họ đã nhanh chóng được cấp bằng sáng chế cho chiếc cốc kinh nguyệt đầu tiên.

Thiết kế của cốc nguyệt san năm 1930
Thiết kế của cốc nguyệt san năm 1930

Phiên bản cốc kinh nguyệt này có hình dạng giống như chiếc chuông và được làm bằng cao su cứng. Đến năm 1937, Leona W.Chalmers đã được cấp bằng sáng chế cho chiếc cốc kinh nguyệt tại Mỹ nhưng phụ nữ thời đó không ưa chuộng sử dụng cốc nguyệt san.

2.2 Cốc nguyệt san trong những năm 1960

Năm 1960 xuất hiện thương hiệu cốc nguyệt san Tassa Way được giới thiệu đến người tiêu dùng với những ưu điểm nổi trội. Thương hiệu này được nhiều phụ nữ biết đến nhờ sử dụng các phương tiện truyền thông, quảng cáo hiệu quả.

Tuy nhiên, cốc kinh nguyệt này quá cứng, nặng, nhiều phụ nữ thấy sợ hãi khi đưa sản phẩm này vào sâu trong âm đạo. Chính vì vậy, sản phẩm này vẫn chưa đủ khả năng lôi cuốn khách hàng quan tâm, sử dụng.

2.3 Cốc nguyệt san trong những năm 1980

Năm 1987 tại Mỹ, The Kepper đã cho ra đời chiếc cốc nguyệt san thế hệ mới được làm bằng cao su có thể tái sử dụng. Cùng thời điểm đó, tại Anh, cốc nguyệt san Mooncup đã ra đời và trở thành chiếc cốc nguyệt san đầu tiên làm bằng Silicon y tế cao cấp.

Liên quan:  So sánh Evacup và Lincup: hàng chất lượng đến từ Mỹ
Cốc nguyệt san do The Kepper sản xuất năm 1987
Cốc nguyệt san do The Kepper sản xuất năm 1987

2.4 Cốc nguyệt san hiện nay

Hiện nay, các loại cốc nguyệt san đều được làm bằng chất liệu Silicon y tế cao cấp và được thiết kế mềm, nhẹ an toàn cho người sử dụng. Không những thế chiếc cốc này còn được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau đáp ứng đầy đủ nhu cầu của phụ nữ ở nhiều độ tuổi khác nhau.

Cốc nguyệt san có từ bao giờ
Cốc nguyệt san hiện nay được làm bằng chất liệu Silicon y tế mang đến sự an toàn cho phụ nữ khi sử dụng

Bài viết này của chúng tôi đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi cốc nguyệt san có từ bao giờ? Nguồn gốc cốc nguyệt từ đâu? Chúng tôi hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về cốc nguyệt san và lịch sử phát triển của nó.

Cốc nguyệt san là một sản phẩm có nhiều ưu điểm và an toàn hơn so với sử dụng Băng vệ sinh trong những “ngày ấy”. Đó là lý do chúng tôi, Ngày đèn đỏ Dot Com muốn mang sản phẩm này tới toàn thể chị em. Chúng tôi tin rằng đây chính là giải pháp hoàn hảo cho các cô gái năng động, hiện đại.

Là đơn vị uy tín chuyên phân phối Cốc nguyệt san chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng ở Việt Nam cũng như toàn thế giới: Lincup, Claricup, Eva Cup, Lady Cup, Sibell….

Liên quan:  Top 3 cốc nguyệt san Pháp đáng mua nhất trên thị trường

Sự hài lòng và những ưu điểm to lớn của Cốc nguyệt san mang lại cho chị em là mục tiêu hoạt động của chúng tôi!

Kiến thức cốc nguyệt san

Ngày đèn đỏ Dot com – Phân phối Cốc nguyệt san chính hãng

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0867.553.669
Chat Facebook
Gọi điện ngay