Đặt vòng tránh thai có sử dụng được cốc nguyệt san không? Những lưu ý bạn cần biết

đặt vòng có dùng cốc nguyệt san được không

Khi đặt vòng có dùng cốc nguyệt san được không? Khi lấy ra và đặt cốc vào âm đạo có ảnh hưởng đến vòng tránh thai không Hãy cùng Thúy đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

1. Đặt vòng có sử dụng được cốc nguyệt san không? – Hoàn toàn có thể nhé các GÁI

Câu trả lời là Có, hoàn toàn có thể!. Nếu bạn đang sử dụng vòng tránh thai thì bạn có thể sử dụng được cốc nguyệt san. Vì sao ư! cùng xem dưới đây nhé! 

1.1. Vị trí vòng tránh thai và cốc nguyệt san

Vòng tránh thai như tên gọi nó có tác dụng để tránh thai, chặn tinh trùng kết hợp với buồng trứng và được đặt ở trong tử cung.

Liên quan:  Chia sẻ các tips chăm sóc vùng kín cho chị em

Còn cốc nguyệt san được đặt ở trong âm đạo, gần cửa mình dùng để thu thập hay hứng đựng kinh nguyệt của phụ nữ khi đến “ngày đèn đỏ”.

Vị trí của âm đạo
Vòng tránh thai được đặt ở phía trên trong tử cung, còn cốc nguyệt san được đặt nằm ở dưới trong âm đạo.

1.2. Dùng cốc nguyệt san khi đặt vòng thì có ảnh hưởng gì đến vòng tránh thai không?

Trên thực tế thì chưa có bằng chứng khoa học hay tài liệu nào cho rằng cốc nguyệt san có thể cản trở đến vòng tránh thai. Do đó cốc nguyệt san không ảnh hưởng gì đến vòng tránh thai các bạn nha!

Vị trí đặt còng tránh thai và cốc nguyệt san
Khi chị em đang đặt vòng tránh thai thì vẫn có thể sử dụng được cốc nguyệt san

Phần âm đạo nằm ở dưới đặt cốc nguyệt san và phần tử cung nằm ở trên đặt vòng tránh thai là hai bộ phận riêng biệt và được ngăn cách bởi cổ tử cung. Nên vì vậy khi đặt vòng tránh thai vẫn có thể dùng được cốc nguyệt san về cơ bản chúng không tác động tới nhau.

Tuy nhiên mối lo ngại lớn nhất là: khi đặt và tháo cốc nguyệt san ra sẽ sinh ra lực hút điều đó có thể làm tuột vòng tránh thai. ( yên tâm có thể khắc phục được)

Vì thế Thúy khuyên các bạn nên tìm hiểu thật kỹ  và tham khảo ý kiến của chuyên gia hay bác sỹ phụ khoa trước khi sử dụng cùng lúc 2 dụng cụ này nhé!

Liên quan:  Top 5 cốc nguyệt san bán chạy nhất tại Ngày đèn đỏ Dot Com

2. Những điều cần xem xét khi sử dụng cốc nguyệt san cùng với vòng tránh thai

Như Thúy và các bạn đã tìm hiểu ở trên, thì bạn có thể dùng được cốc nguyệt san khi đặt vòng tránh thai. Nhưng bạn đã biết những lưu ý khi sử dụng chưa? Vậy thì hãy xem tiếp phần dưới đây nhé!

2.1. Nên tham khảo tư vấn từ bác sĩ trước khi muốn sử dụng cốc nguyệt san với vòng tránh thai

  • Nên tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi bắt đầu sử dụng cốc nguyệt san với vòng tránh thai điều đó sẽ giúp bạn yên tâm hơn và biết cách sử dụng đúng.
  • Và tham khảo các ý kiến từ những người đã sử dụng cả hai vòng tránh thai và cốc nguyệt san để mình rút kinh nghiệm.
  • Bên cạnh đó phải tìm hiểu thật kỹ cách sử dụng cốc nguyệt san để tránh sai sót gì khi sử dụng.

2.2. Nên để một thời gian cho vòng tránh thai ổn định

Thúy khuyên khi bạn đang đặt vòng tránh thai thì bạn phải đợi ít nhất khoảng 2 tháng sau đồng nghĩa là 2 kỳ kinh nguyệt để cho vòng tránh thai ổn định thì lúc đó bạn có thể dùng cốc nguyệt san được.

vòng tránh thai

Trong trường hợp bị rơi, tuột vòng và phải đặt vòng lại thì lúc đó bạn phải lùi thời gian dài hơn để vòng cố định và trong lúc đó nên tham khảo ý kiến của bác sỹ để có tư vấn phù hợp cho bạn.

Liên quan:  Cốc nguyệt san dùng trong bao lâu? khi nào thì cần phải thay mới?

2.3. Thường xuyên kiểm tra vị trí của vòng tránh thai và cốc nguyệt san

Khi đặt vòng tránh thai vào đúng vị trí sẽ có một đoạn dây vòng bị thoát ra ngoài khỏi tử cung. Đó là cách để bạn và các bác sĩ kiểm tra, xác định xem vòng có được đặt đúng vị trí hay không?.

Vì thế bạn cần phải lưu ý rằng: 

  • Khi đặt cốc vào hãy đảm bảo vòng tránh thai ở trong cốc
  • KHi lấy cốc ra hãy kiểm tra xem dây vòng có ở vị trí cũ không

Nếu vòng tránh thai ở sai vị trí thì bạn nên đến gặp bác sĩ ngay để được hỗ trợ và xử lý.

2.3. Loại bỏ sức hút của cốc khi lấy cốc ra

Vì sao có sức hút khi đưa cốc vào: trên các miệng cốc nguyệt san có các lỗ nhỏ thoát khí và khi gập đưa cốc vào sẽ làm cho cốc hút, ôm sát vào thành âm đạo để tránh tình trạng cốc nguyệt san bị rò rỉ tối đa. 

Ngược lại khi lấy cốc ra cần sức đẩy của cơ thể kết hợp với lực kéo việc này dễ khiến vòng tránh thai bị hút theo. Vì thế bạn cần phải giải phóng lực hút đó bằng cách rất đơn giản bóp nhẹ bầu cốc và rồi từ từ, nhẹ nhàng lấy cốc ra.

Như vậy qua bài viết với câu hỏi của các chị em “đặt vòng có dùng cốc nguyệt san được không?” trên của Thúy, thì các bạn có thể yên tâm sử dụng cốc nguyệt san ngay cả khi đang đặt vòng tránh thai rồi chứ! Chúc các bạn sử dụng an toàn nhé!

>Xem thêm:

Kiến thức cốc nguyệt san

Ngày đèn đỏ Dot com – Phân phối Cốc nguyệt san chính hãng

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0867.553.669
Chat Facebook
Gọi điện ngay