Câu hỏi “Khoai” : Dùng cốc nguyệt san đi vệ sinh kiểu gì?

Chị em nên chú ý cách sử dụng và thời gian dùng cốc trong mỗi kỳ đèn đỏ

Dùng cốc nguyệt san đi vệ sinh kiểu gì? Nghe có vẻ buồn cười thật nhưng đây lại là vấn đề rất thực tế được rất nhiều bạn gái quan tâm khi mới đầu làm quen với chiếc cốc nguyệt san vào những kỳ đèn đỏ.

Nếu trước đây khi dùng tampon thường có sợi chỉ lòi ra ngoài, khi đi tiểu dễ bị ướt nên mỗi lần đi vệ sinh chị em lại phải lò mò tháo ra. Nhưng với cốc kinh nguyệt không chỉ thoải mái vận động, đi bơi, chơi thể thao mà ngay cả đi vệ sinh cũng chẳng việc gì. Vì sao ư? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn qua những thông tin dưới đây bạn nhé.

>> Liên quan:  Dùng cốc nguyệt san có đau không?

1. Dùng cốc nguyệt san đi vệ sinh kiểu gì? – Hoàn toàn không có vấn đề gì

Cốc nguyệt san chỉ được dùng trong những ngày đèn đỏ ghé thăm, được đặt trực tiếp vào trong âm đạo với công dụng hứng máu kinh chảy ra, thay thế cho việc dùng băng vệ sinh hay tampon như trước đây.

Liên quan:  Dùng cốc nguyệt san bị đau tức bụng dưới, nguyên nhân vì sao?

Ưu điểm vượt trội của loại cốc này là dù có đặt cốc suốt cả ngày thì bạn cũng không cần phải mất công tháo ra mỗi lần đi vệ sinh như tampon. Bởi vì:

1.1. Cấu tạo âm đạo và lỗ tiểu khác nhau

Bạn cần biết cấu tạo của âm đạo và lỗ tiểu nằm ở vị trí hoàn toàn khác nhau, trong khi đó cốc nguyệt san sẽ được đặt vào trong âm đạo để hứng lượng máu kinh chảy ra từ cổ tử cung của chị em. Vì thế cho dù đặt cốc nguyệt san khi đi tiểu trong suốt 7 – 8h cũng không ảnh hưởng đến cơ chế đi tiểu của bạn đâu nhé.

Lỗ tiểu và vị trí đặt cốc nguyệt san hoàn toàn khác nhau
Lỗ tiểu và vị trí đặt cốc nguyệt san hoàn toàn khác nhau

Hơn nữa, các loại cốc kinh nguyệt đa phần làm bằng chất liệu Silicon hoặc nhựa y tế, được đặt sâu trong âm đạo nên chị em không cần lo lắng cốc nguyệt san khi đi vệ sinh bị ướt, dính nước tiểu, bạn  cứ yên tâm, thoải mái vận động, vui chơi đến 12h đồng hồ nhé.

>>Xem thêm:  Cách sử dụng cốc nguyệt san chi tiết với 6 bước đơn giản

1.2. Sử dụng giúp bạn giữ vệ sinh sạch sẽ ” cô bé ” hơn

Vì cốc nguyệt san được đặt trong âm đạo với cơ chế hứng kinh dịch, miệng và thân cốc ôm khít âm đạo. Chính vì thế mà cốc sẽ hứng chọn vẹn kinh nguyệt, không tiếp xúc với nước tiểu, không rò rỉ nên lúc nào cũng giúp cho âm đạo luôn khô thoáng, sạch sẽ và dễ chịu mỗi khi đến ngày đèn đỏ.

Liên quan:  So sánh cốc nguyệt san Organicup và Lincup: Chiếc cốc nào phù hợp hơn

Vậy nên bạn hoàn toàn có thể tự tin khi sử dụng cốc nguyệt san nhé!

2. Sử dụng cốc nguyệt san có đi tiểu được không? Đi vệ sinh nặng thì sao?

Chắc chắn bạn đã biết cơ chế đi vệ sinh nặng sẽ qua đường hậu môn và bộ phận này nằm tách biệt hoàn toàn với cửa mình nơi bạn sẽ đặt cốc nguyệt san vào. Vì thế, bạn không cần bận tâm dùng cốc nguyệt san đi vệ sinh như thế nào, bạn có thể thoải mái đi vệ sinh nặng khi có nhu cầu mà không phải tháo cốc ra hay sợ làm dính bẩn cốc.

Vị trí đặt cốc nguyệt san
Vị trí đặt cốc nguyệt san nằm trên lỗ hậu môn

Tuy dùng cốc nguyệt san không ảnh hưởng đến việc đi vệ sinh, nhưng có một chút lưu ý nếu bạn đang gặp phải các vấn đề đi tiểu khó, tiểu buốt, rặn tiểu thì nên điều trị dứt điểm. Vì khi bạn đặt cốc việc rặn tiểu thường xuyên  một phần nào đó sẽ làm cốc bị lệch vị trí, đôi khi xảy ra tình trạng tràn dịch máu kinh, vấy bẩn quần áo.

Hy vọng với những thông tin của Ngày đèn đỏ Dot Com trên đã giúp các bạn gái hiểu rõ hơn về vấn đề dùng cốc nguyệt san đi vệ sinh kiểu gì rồi nhé. Thoải mái vận động suốt cả ngày, khô thoáng, sạch sẽ, không ảnh hưởng đến nhu cầu sinh lý chính là những ưu điểm của chiếc cốc nguyệt san.

Liên quan:  Điểm danh 3 loại cốc nguyệt san của Mỹ dùng là thích “MÊ”

Cốc nguyệt san là một sản phẩm có nhiều ưu điểm và an toàn hơn so với sử dụng Băng vệ sinh trong những “ngày ấy”. Đó là lý do chúng tôi, Ngày đèn đỏ Dot Com muốn mang sản phẩm này tới toàn thể chị em. Chúng tôi tin rằng đây chính là giải pháp hoàn hảo cho các cô gái năng động, hiện đại.

Là đơn vị uy tín chuyên phân phối Cốc nguyệt san chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng ở Việt Nam cũng như toàn thế giới: Lincup , Claricup , EvaCup , Hercup , LadyCup , Lenacup Sibell

Sự hài lòng và những ưu điểm to lớn của Cốc nguyệt san mang lại cho chị em là mục tiêu hoạt động của chúng tôi!

Kiến thức cốc nguyệt san

Ngày đèn đỏ Dot com – Phân phối Cốc nguyệt san chính hãng

5/5 (2 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0867.553.669
Chat Facebook
Gọi điện ngay